Vâng! Mặc dù phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc bằng Tác động cột sống được Thầy Tổ Nguyễn Tham Tán tìm ra vào những năm cuối thế kỷ 20 & hiện nay được nhiều lớp học trò gìn giữ & phát triển. Nhưng so với nền Y học mấy ngàn năm của nước nhà thì phương pháp TĐCS vẫn còn rất trẻ. Chúng tôi xin mượn cụm từ “Vạn sự khởi đầu nan” để nhắc nhở mỗi thành viên luôn cố gắng trau dồi chuyên môn mỗi ngày.
… Và hôm nay, Hội xin chia sẻ thêm 1 câu chuyện về một bệnh nhân đã 78 tuổi.
Ông bị tai biến đã hơn 10 năm rồi. Cơn tai biến đã khiến ông bị liệt 1/2 người. Sau 1 thời gian dài chữa trị thì ông đã đi lại được nhưng những cơn đau nhức vùng lưng luôn làm ông gặp không ít khó khăn trong các hoạt động thường ngày.
Ngay cả giấc ngủ của ông cũng không trọn vẹn vì nằm tư thế nào cũng khiến ông đau mỏi.
Từ 1 người vui vẻ mà vì bệnh nên ông đã trở thành người ít nói, ngại giao tiếp & dễ nổi cáu.
Con trai & con dâu thương cha nên cũng đã đưa ông đi điều trị ở nhiều nơi. Thậm chí, anh cũng đã cùng cha mình tìm đến vài cơ sở TĐCS mà anh biết qua mạng xã hội…
Vì vợ chồng anh vẫn phải đi làm nên anh đã mạnh dạn nhờ người đến tận nhà xử lý cho ông cả tháng trời nhưng ông vẫn kêu không thấy đỡ.
Một người không được. Anh lại tìm người thứ 2 để nhờ xử lý giúp cha bớt được những cơn đau hành hạ ngày đêm… nhưng rốt cuộc, ông vẫn kêu không ổn… haizzzz

36828221_2109273175996138_6007344110938095616_n

Trước: Đốt sống lưng lồi cong khiến ông rất khó cử động hoặc rất đau khi thay đổi tư thế! 
Thế rồi, anh biết đến Hội TĐCS như 1 cơ duyên…. anh đã gọi điện thoại kết nối với chúng tôi.
Sau khi nghe anh kể lại chuỗi hành trình chữa bệnh cho cha thì khi đó, ê kip cũng đã rất băn khoăn vì CLB 333 Đội Cấn chỉ là nơi sinh hoạt của hội viên. Tại đây, anh chị em chỉ biết cố gắng trau dồi kinh nghiệm để trưởng thành hơn trong nghề dưới sự điều hành của cô Vân – phó CT Hội TĐCS – mà thôi chứ chắc gì đã giỏi hơn những người trước đã giúp ông.
Ông đã đi chữa ở nhiều nơi. Trong đó có cả những cơ sở TĐCS khác không thuộc Hội TĐCS HN… rồi lại còn các chuyên gia TĐCS nào đó đến tận nhà xử lý nữa chứ… thế mà còn không đỡ bệnh. Liệu chúng ta có giúp được không hay lại làm mất thời gian & công sức của ông & các con???
Nhưng rồi cả ê kip cùng quyết tâm bắt tay vào việc… giải toả từng lớp cơ rối, xử lý từng đốt sống lồi lệch bằng các phương thức, thủ thuật mà chúng tôi đã được lĩnh hội từ bộ môn TĐCS… và chỉ sau một vài ngày thì ông đã bớt đau, giấc ngủ kéo dài hơn, ông ngủ ngon giấc hơn.
Lúc đầu đến với CLB 333 Đội Cấn, ông luôn giữ thái độ rất lạnh lùng, ít nói, hỏi gì thì chỉ đáp lấy lệ. Trong ánh mắt lộ rõ vẻ hoài nghi vì bản thân ông cũng đã chữa bệnh bằng TĐCS ở những nơi khác cả thời gian dài rồi còn chẳng ăn thua gì…
Vậy mà, sau vài ngày đến đây, miệng ông đã cười tươi hơn, thân thiện hơn. Có hôm, ông còn tự nói ra “bác đã đỡ đau nhiều lắm… ngủ sướng lắm… cảm ơn các cháu!…”

36767816_2109273182662804_9199997781152890880_n

Lưng bắt đầu cải thiện qua mỗi ngày …
Con trai ông mới là người mừng nhất khi thấy cha mình vui vẻ trở lại.
Thế rồi, cả anh & vợ đều xin được làm “bệnh nhân” để cải thiện sức khoẻ. Anh còn hài hước: “Ai chẳng có bệnh. Bố anh bị vậy mà còn tốt lên nhiều như thế thì tội gì vợ chồng anh không xin tự nguyện làm bệnh nhân của TĐCS cơ chứ ? ”
Mấy hôm nay, anh phải đi công tác xa HN nên không trực tiếp đưa ông đến CLB được… và không cần đợi con trai hết đợt công tác, ông đã tự thuê xe ôm để tìm đến chúng tôi.
…HN vừa trải qua đợt nóng cao điểm của mùa hè. Vậy mà chúng tôi được đón những bệnh nhân như ông; được nhận lời cảm ơn từ mọi người dành cho ê kip mỗi khi đến đây… thấy tươi mát vô cùng ấy chứ … Đúng là “Vạn sự khởi đầu nan – Gian nan đừng có nản”… D

36817651_2109273179329471_1339883063089299456_n

Và niềm tin đã được khẳng định khi ông vui vẻ trở lại sau 1 thời gian đến với CLB CỘT SỐNG VIỆT

Post Series: Chuyên mục các bệnh do cột sống